[Đăng ngày: 30/09/2020]
Sáng 25/9/2020, UBND xã Vạn Thắng phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Vạn Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền những nội dung Luật Khiếu Nại, Luật Tố Cáo, Luật Đất đai, và chế định thừa kế trong bộ luật dân sự 2015. Có trên 60 người tham dự.
Về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp Luật có Ông Hồ Quang Thành, Trưởng phòng Tư pháp – Báo cáo viên pháp Luật huyện Vạn Ninh đã trình bày những nội dung quan trọng và những điểm mới được quy định trong Luật Khiếu Nại, Luật Tố Cáo, Luật Đất đai, và chế định thừa kế trong bộ luật dân sự 2015
  Tại Hội nghị, Báo cáo viên, tuyên truyền viên các đại biểu được nghe đồng chí Hồ Quang Thành giới thiệu Luật Khiếu Nại, Luật Tố Cáo, Luật Đất đai, và chế định thừa kế trong bộ luật dân sự 2015, Thông tư hướng dẫn và các văn bản của UBND xã về giải quyết khiếu nại, tranh chấp. Trong đó, tập trung vào các quy định về quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, tranh chấp; trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại, tranh chấp; thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tranh chấp của các cơ quan quản lý nhà nước; trách nhiệm thi hành quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật.
Qua hội nghị sẽ giúp cán bộ ở cơ sở hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ khi thực hiện việc khiếu nại, tranh chấp và giải quyết khiếu nại, tranh chấp. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ của cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
  Trên cơ sở những nội dung hội nghị lần này, các báo cáo viên, tuyên truyền viên sẽ nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, vận dụng sát với tình hình thực tế tại địa phương tổ chức thực hiện hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn xã.
Thực hiện: Lê Minh Khải