Công đoàn xã Vạn Thắng tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày 8/3 năm 2024    Hội đồng nhân dân xã Vạn Thắng khóa 13, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 9    CÁC KÊNH TRUYỀN THÔNG VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ    Quyết định công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 và hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo năm 2023     Quy chế thực hiện dân chủ ở xã Vạn Thắng    Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng chính sách cho Hội viên phụ nữ xã Vạn Thắng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính Phủ
THỜI TIẾT
Độ ẩm :
Gió:
[Đăng ngày: 28/09/2020]

Sáng 24/9/2020,
 Hội LHPN xã Vạn Thắng phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện Vạn Ninh, Trường Trung cấp nghề Vạn Ninh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề pha chế đồ uống cho 28 lao động nam, nữ trên địa bàn xã.

Về dự khai giảng lớp học có bà Vũ Thị Kim Trinh lãnh đạo phòng LĐTBXH huyện Vạn Ninh, ông Lê Viên Ngọc Bàng hiệu trưởng Trường trung cấp nghề Vạn Ninh, Thường trực UBND ông Phạm Trần Văn Triều, cán bộ giảm nghèo xã, Ban tổ chức lớp học, giáo  viên và 28 học viên lớp học.

Đại diện trường trung cấp nghề phát biểu, tuyên bố khai giảng lớp học và nhấn mạnh: Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn nhân lực để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, trong đó có đào tạo nghề phi nông nghiệp.

Sau tuyên bố khai giảng, Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN xã Vạn Thắng quán triệt đến toàn thể học viên, yêu cầu các học viên nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp và của giáo viên đưa ra, tập trung học tập tốt để đạt được kết quả cao nhất. Đại diện học viên chị Phạm thị Lệ Thu  cho rằng đây là lớp học hết sức cần thiết với phụ nữ xã Vạn Thắng, những kiến thức được tiếp thu sẽ là vốn liếng của người phụ nữ để sản xuất kinh doanh có thu nhập cho gia đình. Đồng thời cam kết sẽ cùng với tất cả học viên chấp hành tốt nội quy lớp học, nêu cao tinh thần học tập.

Công tác đào tạo, giảng dạy sẽ được thực hiện ngay sau khai giảng và diễn ra liên tục trong thời gian 02 tháng, nội dung chủ yếu tập trung vào pha chế các loại đồ uống, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Kết thúc buổi khai giảng lớp học pha chế đồ uống, các học viên chuẩn bị bắt đầu lớp học tại nhà cộng đồng thôn Quảng hội 1.

Thực hiện: Phạm Thị Mỹ Hạnh