[Đăng ngày: 13/07/2021]

Điểm chốt tại chợ xã Vạn Thắng

Vừa qua vào ngày 12/7, UBND huyện Vạn Ninh đã ban hành Công văn khẩn số 2539/UBND-VP về việc tập trung tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các chợ, bế, cảng.
Theo nội dung Công văn, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục khẩn trương kiểm tra, dừng tất cả hoạt động các chợ tạm trên địa bàn.
Đối với chợ truyền thống: Chỉ cho phép hoạt động các sạp, kiot, điểm bán các hàng hóa thiết yếu nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo 5K và thực hiện nghiệm việc giữ khoảng cách tối thiểu 02 m trong tiếp xúc.
Các sạp, kiot, điểm bán hàng hóa không thiết yếu dừng hoạt động, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.
Thành lập các chốt chặn (gồm lực lượng dân quan, thanh niên, Ban Quản lý chợ…) tại các vị trí vào chợ, bến, cảng để quản lý, kiểm soát chặt chẽ người ra vào chợ, bến, cảng; tại mỗi chốt bố trí nước sát khuẩn để yêu cầu người ra vào phải thực hiện việc sát khuẩn tay, đeo khẩu trang; hướng dân, bố trí cho bà con vào chợ theo từng nhóm, theo giờ.. nhằm đảm bảo thực hiện quy định giãn cách xã hội. Đồng thời, có tổ công tác phối hợp với Ban Quản lý chợ, bến cảng thường xuyên tuần tra, kiểm tra tình hình hoạt động trong việc cấp hành các biện pháp phòng chống dịch CIVD-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 03/CĐ-CTUBND ngày 08/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và chỉ đạo tại Công văn này./.

Thực hiện: Kim Hồng