[Đăng ngày: 02/06/2021]
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid- 19, Sáng 02 /6/2021, Hội LHPN xã Vạn Thắng phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Vạn Thắng ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch lưu động bằng xe máy trên phạm vị địa bàn xã Vạn Thắng.

Hội viên Hội LHPN xã Vạn Thắng phát khẩu trang miễn phí tại chợ Vạn Thắng

Khởi hành lúc 7h00 tại UBND xã Vạn Thắng, đội tuyên truyền lưu động chuẩn bị nội dung tuyên truyền phòng chống dịch, loa, cờ, xe máy. Chị em phụ nữ các chi hội  thuộc xã Vạn Thắng, đã chở nhau trên xe máy để tuyên truyền phòng, chống dịch dọc theo các tuyến đường chính, các chợ trên địa bàn, đến từng ngõ,  từng thôn xóm. Thực hiện tuyên truyền bằng loa lưu động, nội dung phòng, chống dịch ngắn gọn để cổ động trực quan cho người dân dễ hiểu, dễ thực hiện. Với chiếc loa di động trên xe, chị em có thể chủ động dừng xe tại các ngã ba, ngã tư, các khu vực tập trung đông dân cư hay địa điểm họp chợ để tuyên truyền.

Còn tại các chợ trên địa bàn xã,  chị em cán bộ, hội viên phụ nữ cũng đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài việc vận động, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch, Cán bộ hội còn tuyên truyền để chị em tự giác thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm trong cộng đồng như: đeo khẩu trang khi tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng, giữ khoảng cách, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh các quầy hàng...
Tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vỉa hè, Hội phụ nữ cũng đã tham gia tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh chỉ được bán mang về, không phục vụ khách tại chỗ để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.
                                                           Người viết: Phạm Thị Mỹ Hạnh