[Đăng ngày: 20/08/2023]
Sáng 18/8/2023, Tại trụ sở UBND xã Vạn Thắng đã diễn ra hội nghị tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy  tại khu dân cư Phú Hội 1, xã Vạn Thắng. Đến dự Hội nghị có đồng chí thiếu tá Nguyễn Trường Kế -Phó đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 3 Phòng Pc07; các vị lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, cán bộ đoàn thể, công chức xã, đội Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH huyện; Đội PCCC&CNCH tại Khu dân cư thôn Phú Hội 1, các lực lượng được huy động và quần chúng nhân dân thôn Phú Hội 1.

Ông Phạm Trần Văn Triều - PCT UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí thiếu tá Nguyễn trường Kế -Phó đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 3 Phòng Pc07 tuyên truyền về các kỹ năng  phòng cháy chữa cháy tại hộ gia đình và khu dân cư, sự cần thiết phải có bình chữa cháy tại mỗi hộ gia đình.
Sau Hội nghị, Đội PCCC&CNCH tại Khu dân cư thôn Phú Hội 1, các lực lượng được huy động và quần chúng nhân dân thôn Phú Hội 1 phối hợp với Đội CC&CNCH khu vực 3 thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư Phú Hội 1 .
Mục đích của Thực tập phương án chữa cháy tại Khu dân cư nhằm nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho quần chúng Nhân dân trong công tác PCCC&CNCH, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng, phương tiện, dụng cụ PCCC&CNCH tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra kịp thời xử lý hiệu quả, đồng thời nâng cao khả năng phối hợp, xử lý tình huống giữa lực lượng chữa cháy tại chỗ và các lực lượng liên quan tham gia thực tập.
Giúp cho các lực lượng tham gia thực tập trên địa bàn xã nắm chắc địa bàn, đặc điểm giao thông, nguồn nước, tính chất nguy hiểm cháy, nổ tại khu dân cư - thôn Phú Hội 1, xã Vạn Thắng để hoàn thiện các biện pháp, chiến thuật chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ phù hợp với tình hình mới.
Kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tham gia giải quyết các tình huống sự cố cháy nổ; nắm bắt, làm quen cơ chế chỉ huy, điều hành các lực lượng, phương tiện tham gia xử lý tình huống sự cố cháy nổ, tai nạn ở các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ cao trên địa bàn xã.

Quan cảnh buổi thực tập

Nâng cao năng lực chỉ huy điều hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để xử lý đối với các sự cố cháy nổ, tai nạn lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn huyện Vạn Ninh.
Hội nghị tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư Phú Hội 1 kết thúc sau 1 buổi làm việc./.
Thực hiện: Kim Hồng